Câu đố về an toàn giao thông

Tận dụng những thắc mắc đố vui về an toàn giao thông cũng là phương pháp giúp bé nhà chúng ta có thể dễ dàng thu nạp kiến thức bình yên giao thông mà không hẳn lo nhỏ xíu buồn chán. Các bạn hãy cùng tafaseel.store liệt kê những thắc mắc đố vui về an ninh giao thông gồm đáp án nhé.

Bạn đang xem: Câu đố về an toàn giao thông

35 thắc mắc đố vui về bình yên giao thông gồm đáp án

*
*

Câu 1:

Đường gì mà có đường ray

Xình xịch tàu chạy vào tối bạn ơi?

-> Đáp án: Đường sắt

Câu 2:

Con gì vượt sóng ra khơi

Năm châu, bốn đại dương tới chơi khắp vùng?

-> Đáp án: bé tàu

Câu 3:

Ba cạnh viền quanh

Thắm tươi màu đỏ

Nền xoàn hiện rõ

Một fan dắt bé

Đố bé bỏng đoán xem

Biển gì sinh hoạt đó?

-> Đáp án: biển khơi báo nơi có tương đối nhiều trẻ em

Câu 4:

Con gì không mắt ko tai

Có đầu, bao gồm cuối, ai ai cũng nhờ?

-> Đáp án: nhỏ đường

Câu 5:

Con gì trọng tâm hai bờ

Những loại thủy tội sống nhờ mặt trong?

-> Đáp án: bé sông

Câu 6:

Cái gì bay bổng trên cao

Chở bao nhiêu khách ta, Tây đi về?

-> Đáp án: lắp thêm bay

Câu 7:

Mắt đỏ, vàng, xanh

Đêm ngày đứng canh

Ngã tư đường phố

Mắt đỏ báo “dừng”

Mắt xanh báo “đi”

Vàng “Chờ tí nhé”

Đố bé bỏng đèn gì?

-> Đáp án: Đèn biểu hiện giao thông

Câu 8:

Đường gì ở tít bên trên cao

Máy cất cánh lên tận “vì sao” đường gì?

-> Đáp án: Đường mặt hàng không

Câu 9:

Có đầu, ko miệng, không tai

Đôi đôi mắt như chẳng quan sát ai ban ngày

Đêm chạy, “đôi mắt” sáng sủa thay

Bốn chân là bánh, cất đầy đông đảo hơi?

-> Đáp án: Ô tô

Câu 10:

Tôi trên đây hỏi không còn anh hùng

Chim đưa ra một cánh cất cánh cùng nước non?

-> Đáp án: Cánh buồm

Câu 11:

Ai tín đồ đi mau chóng về trưa

Gió sương chẳng quản, nắng và nóng mưa chẳng sờn

Đứng canh ở những ngả đường

Người xe cộ qua lại tứ phương an toàn?

-> Đáp án: Chú cảnh sát giao thông

Câu 12:

Thân tôi như tấm ván dài

Ngày thời dài nắng, tối thời dầm sương

Làm ơn tất cả muôn phương

Ơn thời chẳng có, đấm đá đường cơ mà đi?

-> Đáp án: cái cầu và con đường

Câu 13:

Đường gì mà có nhiều xe

Ngược xuôi lại sở hữu vỉa hè các bạn ơi?

-> Đáp án: Đường bộ

Câu 14:

Xe gì ba bánh

Chở khách, chở hàng

Bác tài đề xuất đạp?

-> Đáp án: xe xích lô

Câu 15:

Mình tròn, đuôi dẹp, đầu ngang

Ở mặt nước sở, lại thanh lịch nước Tề?

-> Đáp án: dòng sào thuyền

Câu 16:

Đường gì tàu chạy sóng xô

Mênh mông xa tít không bờ chúng ta ơi?

-> Đáp án: Đường biển

Câu 17:

Xe gì hai bánh

Đạp chạy bon bon

Chuông kêu kính coong

Đứng yên ổn thì đổ.

Xem thêm: Cuộc Đua Kỳ Thú 2013 Tập 9

-> Đáp án: xe đạp

Câu 18:

Thân hình bởi sắt

Nổi vơi trên sông

Chở chú hải quân

Tuần tra bên trên biển

Là cái gì?

-> Đáp án: Tàu thủy

Câu 19:

Tấm thân bình bịch nặng nề

Dẻo dẻo nặng nhẹ không phải từ nan

Ruổi rong xuôi ngược xa gần

Mắt sáng sủa quắc, giờ đồng hồ vang ngân lag mình?

-> Đáp án: xe cộ máy

Câu 20:

Một phương diện mà chỉ một chân

Đứng mặt quốc lộ xa ngay gần khắp nơi

Tuy rằng chẳng nói một lời

Mà nghiêm pháp luật, trái thời phát ngay?

-> Đáp án: Biển chỉ đường

Câu 21:

Nhà thì vốn ở bên sông

Mà đời chậm rì rì như không bến bờ

Người yêu thương cũng thật tình cờ

Thoắt đi, thoắt đến, thoắt chờ, thoắt mong?

-> Đáp án: Con đò

Câu 22:

Xe gì color trắng

Có chữ thập xinh

Đèn màu nhấp nháy

Chạy nhanh trên đường?

-> Đáp án: Xe cứu giúp thương

Câu 23: Phương tiện giao thông vận tải nào được ưu tiên khi tham gia giao thông.

Xe cứu vãn hỏaXe gửi đón học sinhXe chở hàng

-> Đáp án: A

Câu 24: Em được người lớn đèo bằng xe máy đi trên đường, em đề nghị ngồi nạm nào cho an toàn?

Đội mũ bảo hiểm và ngồi trước bạn lớnĐội nón bảo hiểm, ngồi sau bạn lớn và bám chắc vào bạn lớnĐội mũ bảo hiểm và ngồi sau tín đồ lớn

-> Đáp án: B

Câu 25: Đặc điểm của biển báo chỉ dẫn là gì?

Hình tam giác nền vàng, viền đỏ.Hình tròn nền xanhHình chữ nhật hoặc hình vuông nền blue color lam, nghỉ ngơi giữa có hình vẽ hoặc chữ chỉ dẫn màu trắng

-> Đáp án: C

Câu 26: Khi lên, xuống ô tô cần phải làm gì?

Chỉ lên xuống lúc xe đang dừng hẳnKhi tăng giảm xe đề xuất đi theo trang bị tự, không chen lấn, xô đẩyCả 2 ý trên

-> Đáp án: C

Câu 27: Khi qua đường nên?

Đi vào vun kẻ quốc bộ qua đường, nếu không tồn tại vạch quốc bộ qua con đường thì đề xuất chọn khu vực an toàn, quan gần kề kĩ xe trên phố rồi mới được qua.Nắm tay nhau chạy qua đườngQua mặt đường ở địa điểm bị che khuất

-> Đáp án: A

Câu 28:

Câu hỏi: qui định nào để đảm bảo bình an trên con đường đi?

Đi vào mặt đường cấm, đường ngược chiềuĐi đúng hướng đường, làn đường mang lại phépĐi xe cộ máy che ô, buông thả 2 tay

-> Đáp án: B

Câu 29: Em cùng chúng ta đi học về thấy một vài bạn vui đùa trên đường, em sẽ có tác dụng gì?

Nhắc các bạn không nghịch đùa trê tuyến phố vì không an toànVui đùa cùng những bạnVẫn đi bình thường như không có việc gì xảy ra

-> Đáp án: A

Câu 30:

Lù lù như khối sắt

Đi lại chậm trễ rì rì

Đoạn con đường nào tôi đi

Đất đá san bằng hết

Là xe gì ?

-> Đáp án: xe cộ lu

Câu 31:

Có tên gồm tuổi rõ ràng

Vệ đường tôi đứng quan sát đoàn tín đồ qua

Là đồ vật gi ?

-> Đáp án: Cột cây số

Câu 32:

Một tay nhưng mà thật oai phong phong

Giơ lên hạ xuống, xe cộ thông, xe dừng

Là vật gì ?

-> Đáp án: chiếc ba-ri-e xuất xắc hàng rào chắn đường

Câu 33: đa số hành vi nào dưới đây gây nguy nan trên đường?

Đá bóng trên đườngVừa chạy trên đường vừa nô đùaCả 2 ý trên

-> Đáp án: C

Câu 34:

Thiếp là 1 bậc tè thư

Trâm cài, lược giắt, cơ hội thơ đầy đầu

Đến lúc thiếp béo theo cầu

Bông kiềng, vòng chuỗi cũng hầu không bẩn không?

-> Đáp án: Sào tre chống ghe

Câu 35:

Một tay vững, để cơ đồ

Bấy thọ bể Sở, sông Ngô tung hoành?

-> Đáp án: dòng tay lái

> BST câu hỏi đố vui từng chủ đề:

Thế là tafaseel.store đã mang về cho bé nhỏ nhà các bạn những thắc mắc đố vui về an toàn giao thông bao gồm đáp án hấp dẫn nhất rồi đấy. Đừng bỏ qua mất để dạy cho bé xíu những kiến thức bình an giao thông tốt nhất bạn nhé.